Các phương pháp để chữa bệnh giang mai

Bệnh giang mai giai đoạn đầu nếu được phát hiện thì hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về thuốc chữa bệnh giang mai bằng kháng sinh, bạn cũng cần nắm rõ được những nguy hại do căn bệnh xã hội nguy hiểm này gây ra khi mắc phải bệnh. Từ đó, mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe của chính mình.


Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, bệnh giang mai tuy là bệnh xã hội nguy hiểm và có tính lây nhiễm cao, nhưng bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được bằng thuốc kháng sinh nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu. Thuốc kháng sinh được lựa chọn hàng đầu trong điều trị giang mai khi chưa có biến chứng.

Các chuyên gia cho biết một liều thuốc tiêm bắp duy nhất có thể tiêu diệt hết xoắn khuẩn giang mai nếu người bệnh được điều trị sớm. Đối với những trường hợp bị giang mai lâu năm, thuốc chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh hoặc phải bổ sung liều thuốc thì mới có hiệu quả.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể dùng một số loại thuốc khác để thay thế. Tuy nhiên những loại thuốc này không thể sử dụng đối với phụ nữ có thai. Thuốc kháng sinh lại có thể sử dụng với mọi đối tượng (kể cả trẻ sơ sinh), đó cũng là lý do khiến loại thuốc này được sử dụng rất phổ biến trong điều trị bệnh giang mai.

Trong quá trình điều trị giang mai bằng thuốc kháng sinh, trong ngày đầu tiên điều trị người bệnh có thể xảy ra phản ứng Jarisch-Herxheimer (sốt, ớn lạnh, đau đầu, buồn nôn, đau nhức toàn thân).

Để đảm bảo việc điều trị giang mai bằng kháng sinh đạt hiệu quả, người bệnh cần lưu ý:

– Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về điều trị để tránh xoắn khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc.

– Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc dùng quá liều lượng thuốc.

– Sau khi tiêm thuốc kháng sinh, người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra định kì chắc chắn rằng thuốc kháng sinh phù hợp với thể trạng.

– Ngoài ra, người bệnh cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn để tránh lây bệnh cho bạn tình. Đồng thời, bạn tình của người bệnh cũng cần được điều trị để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng lại lây bệnh trở lại.

Nói tóm lại, thuốc kháng sinh có thể chữa trị được triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn đầu. Đối với trường hợp giang mai lâu năm, việc điều trị sẽ khó khăn hơn hoặc hoàn toàn không thể chữa trị được. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bằng cách:

– Chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ tình dục bừa bãi.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục.

– Không dùng các chất kích thích, ma túy hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người khác, bởi giang mai hoàn toàn có thể lây qua đường máu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *