Triệu chứng chính của bệnh lậu ở nam

Biểu hiện ở nam giới như: tiểu đau buốt, chảy mủ ở miệng sáo nên việc điều trị thường được thực hiện sớm hơn so với nữ giới. Những trường hợp bệnh nhân phát hiện và điều trị muộn song cầu khuẩn lậu sẽ ngày càng ăn sâu và lan xa vào các bộ phận khác của bộ phận sinh dục. lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu do song cầu khuẩn lậu mang tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Những biểu hiện ở nam giới tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, cũng có khi ở các vị trí khác như họng, hậu môn.

Theo số liệu thống kê, có tới 90% nam giới mắc bệnh lậu có biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới. Cụ thể:

-Tiết dịch niệu đạo: Chảy mủ ở miệng sáo. Mủ thường đặc, màu vàng đặc hoặc màu trắng đục, chảy nhiều hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân chảy mủ rất ít hoặc không thấy.

– Tiểu buốt, tiểu khó, có cảm giác nóng bỏng khi nước tiểu đi qua niệu đạo. Tần suất đi tiểu của bệnh nhân cũng tăng lên so với bình thường.

-Nước tiểu có thể hơi đục hoặc có lẫn chút máu, nhất là lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng do nước tiểu có mang theo chất mủ đã tồn đọng qua đêm trong niệu đạo bị viêm tấy.

-Viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng do quan hệ tình dục đồng giới với người bệnh. Đôi khi có loét ở hậu môn.

-Loét họng có thể gặp ở những người quan hệ tình dục qua miệng với người mắc bệnh.

Thông thường, những giới kể trên sẽ bắt đầu xuất hiện sau 2-6 ngày kể từ khi các đấng mày râu có quan hệ tình dục với người bệnh. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh có rất ít, thậm chí là không hề có triệu chứng bệnh lậu như đã nêu ở trên. Bệnh chỉ âm thầm diễn ra khiến người bệnh khó phát hiện để được điều trị. Tỷ lệ này lên tới 15% trong tổng số những người mắc bệnh lậu.

Bệnh lậu mặc dù đã được điều trị nhưng nếu không điều trị tại cơ sở y tế uy tín hoặc điều trị không đúng cách thì bệnh rất hay tái phát và gây những biến chứng nhất là khi nam giới gặp phải những tổn thương sau:

– Viêm các tuyến khu trú rãnh quy đầu, quy đầu.

– Viêm tuyến Cowper.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *