Các phương pháp chữa sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà không thể điều trị dứt điểm nhưng không phải vì thế mà nam giới không đi khám bệnh và điều trị. Những nốt sùi sẽ ngày càng phát triển, lan rộng và gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nam giới. Cắt đốt điện cao tần là một trong những phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả được Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội áp dụng.

Sùi mào gà do một loại virus gây u nhú ở người có tên khoa học là Human Papiloma virus (HPV) gây nên. Chúng lây bệnh chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, qua chỗ xây xước niêm mạc. Phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục cũng có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh nếu đẻ thường.

Suốt hàng thập kỷ qua, kể từ khi xuất hiện thì cho đến nay bệnh vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do vậy, người bệnh có thể mang bệnh suốt đời ở tình trạng có biểu hiện triệu chứng hoặc không có biểu hiện triệu chứng. Các phương pháp điều trị sùi mào gà ở nam giới hiện tại dù cho tân tiến đến đâu cũng chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng hoặc loại trừ thương tổn mà không thể diệt được HPV. Riêng trường hợp nam giới mắc sùi mào gà typ 6, 11 thì nguy cơ bệnh biến chứng gây ung thư dương vật chiếm tới 80%.

Virus gây bệnh sùi mào gà sinh sôi, phát triển không ngừng, nếu không được phát hiện,chẩn đoán sớm và điều trị đúng. Vì vậy, việc chẩn đoán và điều trị kịp thời là điều vô cùng quan trọng, nhằm ngăn ngừa sự lây lan và nhân lên của virút. Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới là có sự xuất hiện của những u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ gây chảy máu khi chạm vào. Vị trí thuận lợi cho virus sùi mào gà phát triển là: rãnh quy đầu, quy đầu, miệng sáo, bao da và xung quanh hậu môn.

Sùi mào gà ban đầu có thể chỉ là những mụn thịt nhỏ li ti nhưng càng về lâu dài, chúng càng phát triển thành những gai hoặc những lá chiều dài có thể lên đến vài cm. Khi này, sùi mào gà không xuất hiện đơn độc nữa mà đã liên kết với nhau thành từng mảng rộng, hình mào gà hoặc súp lơ.Nam giới nếu đã xuất hiện những triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nhưng không biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ càng tạo điều kiện cho virus gây bệnh sinh sôi, phát triển, có thể bốc mùi hôi thối. Ấn vào thấy chảy mủ, hoặc chảy máu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *