Những biến chứng khó lường của căn bệnh lậu

Ở nam giới nhiễm lậu, triệu chứng thường xảy ra một cách rầm rộ, với các biểu hiện như đi tiểu đau buốt, tiểu dắt. Có hiện tượng chảy mủ ở đầu dương vật, hay xuất hiện vào buổi sáng sớm. Trong khi đó ở nữ giới, thường khó phát hiện hơn do không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất mờ nhạt, có thể bị nhầm lẫn với nhiều bệnh viêm nhiễm thông thường khác. Một số triệu chứng có thể xuất hiện ở phụ nữ nhiễm lậu là đái buốt, dịch âm đạo tiết ra nhiều, đặc và có mùi hôi khó chịu…


1. Viêm tinh hoàn: Nếu nam giới mắc lậu mà điều trị chậm trễ, bệnh lậu có thể gây ra biến chứng viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn có thể điều trị bằng kháng sinh và thuốc giảm đau.

2. Viêm khung chậu: Với phụ nữ, vi khuẩn lậu nếu không được ức chế có thể di chuyển vào sâu trong tử cung và vòi trứng, gây bệnh viêm khung chậu. Viêm khung chậu có thể dẫn đến sẹo vòi trứng, làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung hay vô sinh.

3. Bệnh lậu hậu môn trực tràng: Ở cả nam giới và phụ nữ, bệnh lậu hậu môn trực tràng có thể là do quan hệ tình dục đường hậu môn với người nhiễm bệnh lậu hoặc do bệnh lan từ vùng sinh dục sang vùng hậu môn.

4. Bệnh lậu ở họng: Quan hệ tình dục đường miệng có thể dẫn tới lậu ở họng gây ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống và sinh hoạt thường ngày.

5. Viêm mắt: Dịch mủ của người bệnh nếu dính vào mắt, vi khuẩn lậu có thể làm đau mắt đỏ và viêm.

Trên đây là 5 biến chứng có thể gặp ở bệnh nhân mắc lậu nếu không được khám chữa kịp thời. Ngoài ra, bệnh lậu còn rất dễ lây lan nếu bạn không chủ động trong việc phòng tránh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *