Các triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những triệu chứng được phát hiện sớm giúp nam giới sớm nhận ra rắc rối trong vấn đề sức khỏe sinh sản của mình. Triệu chứng càng rõ ràng thì người bệnh càng dễ dàng phát hiện và có biện pháp kịp thời.

Phát hiện những triệu chứng bệnh sớm để thuận lợi cho việc điều trị
Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào nằm phía dưới bàng quang. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng.
NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Viêm tuyến tiền liệt là một trong những nỗi lo lắng của nhiều nam giới, nhất là nam giới tuổi trung niên. Bệnh thường biểu hiện ở 2 dạng cấp tính và mãn tính. Những triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt cụ thể trong từng giai đoạn có sự khác nhau được liệt kê dưới đây:
Triệu chứng bệnh cấp tính
Bệnh nhân có triệu chứng: Tiểu nhiều lần, tiểu gấp, đi tiểu buốt, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm – đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu, kèm theo sốt. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.
Triệu chứng bệnh mãn tính
Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát. Người bệnh có cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục. Triệu chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính cần được điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm.
Triệu chứng bệnh không nhiễm khuẩn
Đây là loại phổ biến nhất. Triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có khi có các tế bào mủ trong nước tiểu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *