Các nguyên nhân mắc bệnh lậu ở nam giới

là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỷ lệ mắc bệnh cao và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Tuy nhiên, bên cạnh quan hệ tình dục không an toàn thì còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. không phải mới xuất hiện trong cuộc sống hiện đại mà nó đã được nghiên cứu từ cách đây hàng trăm năm. Kể từ những năm 1879, song cầu khuẩn lậu đã được phân lập từ mủ của người bệnh. Cho đến những năm 1882, các nhà khoa học đã nuôi cấy thành công song cầu khuẩn lậu trên môi trường thạch máu, thạch nước báng hoặc môi trường Thayer-Martin.


Bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Chúng có hình dạng như những hạt cà phê xếp thành từng đôi. Bác sĩ nếu muốn chẩn đoán chính xác nam giới có mắc bệnh lậu hay không thì ngoài việc dựa vào biểu hiện lâm sàng thì phải dựa vào kết quả xét nghiệm dịch niệu đạo của người bệnh phải có song cầu khuẩn, bắt màu Gram âm, nằm trong tế bào và độc chiếm tế bào.Bệnh lậu ở nam giới xuất hiện sau khoảng từ 2-6 ngày kể từ khi nam giới có quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh. Biểu hiện bệnh lậu tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nhưng cũng có khi ở các vị trí khác như họng, hậu môn.

Tùy vào tình trạng sức khỏe người bệnh mà bệnh lậu sẽ có những biểu hiện khác nhau,thời gian xuất hiện những dấu hiệu của bệnh cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, bệnh lậu vẫn có những biểu hiện chung sau đây: Chảy nhiều mủ đặc ở lỗ sáo nhất là vào buổi sáng. Tiểu khó, tiểu buốt. Nước tiểu có thể hơi đục. Viêm đau, khó chịu ở hậu môn và trực tràng do quan hệ đồng giới. Viêm đau họng (vết loét ở miệng) có thể gặp ở những người quan hệ tình dục đường miệng với người mắc bệnh.

Vậy nguyên nhân gây bệnh lậu ở nam giới là gì? Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

– Quan hệ tình dục với người bị bệnh: Người có quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều người, quan hệ không vệ sinh, không an toàn là những người có nguy cơ lây bệnh lậu rất cao.

– Sức đề kháng trong cơ thể thấp: Người có sức khỏe yếu, hệ miễn dịch kém thường là những người dễ dàng bị lây bệnh hơn những người khỏe mạnh, sức đề kháng tốt.

– Lây truyền qua các vết trầy xước: Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết trầy xước trên cơ thể người bệnh.

-Trẻ em mắc bệnh lậu do lây nhiễm bệnh từ mẹ, khi sinh thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *