Thế nào là bệnh giang mai thần kinh

do xoắn khuẩn giang mai gây ra, các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện sau khi mắc bệnh giang mai từ 10-20 năm. Không phải ai cũng có nguy cơ mắc , chỉ những trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời nên mới mắc bệnh.

Những rất giống với những căn bệnh phổ biến khác nên người bệnh thường khó phát hiện ra cho tới khi có những triệu chứng điển hình.

Các triệu chứng của bệnh giang mai thần kinh

– Người bệnh thường dễ cáu gắt, hay bị nhầm và không tập trung.

– Có những biểu hiện của người mắc bệnh trầm cảm hoặc tâm thần và có dáng đi không bình thường.

– Người bệnh không thể di chuyển, đi lại bình thường và có thể bị mù cả hai mắt.

– Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, đau nhức người và giảm thị lực.

– Thường bị tê ngón tay, chân hoặc cả bàn chân và bàn tay.

Bệnh giang mai thần kinh là biến chứng của bệnh giang mai, tuy nhiên các triệu chứng phát bệnh giang mai thần kinh thường sau 10-20 năm. Bệnh giang mai thần kinh thường biểu hiện dưới nhiều hình thức khách nhau.

5 hình thức thường gặp của bệnh giang mai thần kinh

Xét nghiệm giang mai thần kinh thường không có triệu chứng gì đặc biệt (dường như người bệnh không có triệu chứng gì). Trường hợp này thường gặp ở người bệnh đã khỏi bệnh và không có triệu chứng gì hoặc nhiễm trùng nhưng lại không có dấu hiệu gì.

Suy nhược thần kinh: Hiện tượng này xuất hiện khoảng sau 30 năm mắc bệnh giang mai, người bệnh có những thay đổi về tâm lý do não bộ bị tổn thương.

Giang mai thần kinh màng não: Gặp ở tuần đầu tiên hoặc trong những năm đầu nhiễm giang mai. Người bệnh thường có triệu chứng đau đầu, cổ, cảm giác buồn nôn và giảm thị lực.

Giang mai đột quỵ: xảy ra trong vài tháng sau khi nhiễm bệnh với triệu chứng tương tự bệnh giang mai thần kinh màng não kèm theo triệu chứng đột quỵ.

Giang mai thần kinh cột sống: do biến chứng bệnh giang mai không được điều trị sớm với triệu chứng đau nhức các cơ, cảm giác tê và ngứa khắp cơ thể. Xuất hiện những cơn đau bụng, chân thậm chí rối loạn bàng quang.

Bệnh giang mai thần kinh gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nhất là làm mất hoàn toàn thị lực và ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, cách tốt nhất để điều trị bệnh giang mai thần kinh là cần điều trị bệnh giang mai ngay từ giai đoạn đầu. Ngoài ra, khi thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường nghi ngờ lây nhiễm bệnh người bệnh nên đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *