Triệu chứng và biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

mãn tính là tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm nặng ở tuyến tiền liệt. Những triệu chứng của bệnh cần được phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn với cấp tính, không do vi khuẩn. Từ đó, giúp bệnh nhân và bác sĩ lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp.
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?
1. CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM TUYỀN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ngoài những triệu chứng giống với viêm tuyến tiền liệt cấp tính như: tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu đau, nước tiểu đục,.. thì viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn xuất hiện các triệu chứng bất thường như:
Lỗ niệu đạo (lỗ tiểu) xuất hiện lớp dịch nhầy vào mỗi buổi sáng, khi đi tiểu, có cảm giác khó chịu.
Đi tiểu nhiều lần, đau buốt và nóng rát tiểu, cảm giác đau đến vùng đầu dương vật, bàng quang có cảm giác khó chịu, căng tức, bí tiểu.
Người bệnh khi quỳ hoặc đi đại tiện sẽ cảm thấy đau ở tầng sinh môn và hậu môn.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến vùng niệu đạo có cảm giác căng tức và khó chịu.
Nên xem: Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
Tại sao bị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới
Cảm giác chóng mặt, mất ngủ, mơ màng, dễ bị trầm cảm, hay bi quan chán đời.
Khi quan hệ tình dục sẽ thấy đau và đau khi xuất tinh là một trong những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt mãn tính điển hình.
Tầng sinh môn bị sưng tấy: Những nơi như xương mu, vùng háng, bẹn bìu… bị sưng tấy.
Rối loạn chức năng giao hợp: Có thể xuất hiện các mức độ khác nhau về bệnh như ham muốn bị giảm, rối loạn về cương cứng dương vật, xuất tinh sớm, không kiểm soát được sự xuất tinh,… Thậm chí sẽ dẫn đến việc vô sinh ở nam giới.
2. CHỮA BỆNH VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Hiện nay, một số phương pháp hiện đang được áp dụng mãn tính phổ biến như:
Thuốc để chữa trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính có tác dụng kháng viêm, ở những trường hợp bệnh giai đoạn đầu, nhẹ thì có thể áp dụng thuốc để kiểm soát và làm giảm các triệu chứng.
Sử dụng phương pháp vật lý: Tạo thói quen tập luyện thể dục, phản hồi sinh học, xoa bóp tuyến tiền liệt… giúp nam giới kiểm soát sự giãn cơ, giảm sung huyết nhờ làm thông những ống tuyến nhỏ bị tắc bởi viêm.
Điều trị ngoại khoa: kỹ thuật ZYT công nghệ Mỹ và hệ thống CIS giúp loại bỏ các triệu chứng viêm, thông tắc tuyến tiền liệt, chữa trị triệt để, không lo tái phát.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *