Thế nào là liệt dương tạm thời

tạm thời là một trong những hiện tượng rối loạn sinh lý và chức năng tình dục của nam giới trong thời gian ngắn. Là tình trạng dương vật của nam giới không có khả năng cương cứng mỗi khi quan hệ hoặc có hưng phấn tình dục nhưng không thể đưa vào âm đạo của nữ giới để giao hợp. Nếu dương vật có thể cương cứng thì cũng chỉ được trong một thời gian rất ngắn và không đủ để làm bạn đời cảm thấy hài lòng.

được hiểu là tình trạng liệt dương chỉ diễn ra ngẫu nhiên hoặc trong thời gian ngắn khoảng dưới 3 tháng. Nếu tình trạng này kéo dài trên 3 tháng, thì được gọi là và cần phải sớm điều trị.

Nguyên nhân gây liệt dương tạm thời

– Căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn… là nguyên nhân dẫn tới việc chức năng tình dục của nam giới bị suy giảm và dẫn tới liệt dương tạm thời.

– Lạm dụng các chất kích thích trong thời gian dài như: Rượu, bia, thuốc lá… Cũng là nguyên nhân dẫn tới liệt dương.

– Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ít bổ xung các loại thức ăn tốt cho nội tiết tố nam, sẽ khiến cho sinh lý và chức năng tình dục của nam giới bị suy giảm.

– Các bệnh thông thường mà nam giới gặp phải trong cuộc sống như: Ốm, cơ thể mệt mỏi… cũng có thể dẫn tới tình trạng liệt này.

– Tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc điều trị các bệnh tim mạch… cũng là nguyên nhân khiến nam giới tạm thời suy giảm chức năng tình dục của mình.

– Tổn thương nhẹ tại vùng chậu, tủy sống do lao động hoặc thể dục thể thao, cũng dẫn tới các hiện tượng rối loại cương dương, trong đó có liệt dương tạm thời.

Triệu chứng của liệt dương tạm thời

Các triệu chứng liệt dương tạm thời có thể kể đến như:

– Nam giới đột nhiên không có hứng thú với quan hệ tình dục, hoặc rất ít ham muốn tình dục.

– Khi có hưng phấn tình dục hoặc khi quan hệ, dương vật của nam giới gần như không thể có hiện tượng cương cứng.

– Nếu nam giới có thể cương cứng dương vật, thì tình trạng này cũng không kéo dài và không đủ độ cứng để đưa vào bên trong âm đạo của nữ giới. Nếu có thể đưa được vào bên trong âm đạo cũng chỉ trong một thời gian rất ngắn, sau đó sẽ xỉu xuống ngay trong âm đạo và kết thúc cuộc yêu.

– Nam giới bị liệt dương tạm thời còn đối mặt với tình trạng không thể xuất tinh hoặc khó xuất tinh, không đạt được cực khoái…

– Ngoài ra, nam giới còn có biểu hiện chung bao gồm: Dễ bị đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, căng thẳng, đau lưng, rụng tóc…

Bị liệt dương tạm thời phải làm gì?

Các chuyên gia cho biết, liệt dượng tạm thời là tình trạng và nam giới hoàn toàn có thể khắc phục được, thông qua việc cải thiện chất lượng cuộc sống của mình như:

– Giữ thăng bằng cơ thể, tránh nhưng suy nghĩ tiêu cực và giữ cho mình một tâm lý thoái mái nhất.

– Bổ xung đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày và chú trọng nhiều hơn tới các loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam như: Hàu, thịt dê, rau giá, hành tây…

– Tích cực tập thể dục thể thao, vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc khắc phục chứng liệt dương tạm thời.

– Sinh hoạt tình dục điều độ cũng giúp bạn khắc phục được chứng liệt dương.

– Tránh xa các chất kích thích có hại cho sức khỏe và sinh lý nam như: rượu, bia, thuốc lá…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *