Nguyên nhân chính gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Bên cạnh u xơ, ung thư tuyến tiền liệt thì mãn tính cũng được xếp vào một trong những căn bệnh không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị mà còn gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe nam giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Cần tìm ra nguyên nhân mãn tính để có biện pháp điều trị kịp thời và hợp lý.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt mãn tính là tiểu nhiều lần, tiểu đau, đau tinh hoàn…
NGUYÊN NHÂN VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH
Nguyên nhân gây mãn tính được các bác sĩ phòng khám An Khang chia sẻ như sau:
– Do vi khuẩn: Có tới 80% trường hợp bị bệnh là do vi khuẩn E.coli, còn lại khoảng 20% là do các vi khuẩn còn lại. Đa số chúng đều cư chú trong niệu đạo và tấn công sang tuyến tiền liệt rồi gây viêm.
– Quan hệ tình dục: Vi khuẩn lây lan qua đường quan hệ tình dục không an toàn như clamydia, gonocoque, vi khuẩn lậu… Khi bị viêm tuyến tiền liệt do các vi khuẩn này thì ngoài triệu chứng cơ bản như trên thì người bệnh sẽ xuất hiện thêm các dấu hiệu như kèm theo các cơn đau ngắt quãng, có thể bị xuất tinh ra máu…
– Viêm tuyến tiền liệt: Do viêm tuyến tiền liệt không được điều trị kịp thời hoặc chữa trị nhưng không tận gốc dẫn đến tái phát: Hầu hết người bệnh thường chủ quan và lơ là trong việc đi khám sớm cũng như điều trị bệnh tận gốc, phải đến khi xảy ra biến chứng mới bắt đầu để ý.
– Do bị các bệnh ở cơ niệu đạo: Các bệnh này nếu không điều trị khiến bệnh lây lan lên tuyến tiền liệt: Khi bị viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn không được chữa trị kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát tán và ly lan đến tuyến tiền liệt và gây bệnh.
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính phải được điều trị theo đúng nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả mọi người cần tiến hành thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *