Ngứa bên trong vùng kín là bị gì

có thể gặp 2 trường hợp sau đây: ngứa bên trong và bên ngoài vùng kín:
– Ngứa trong vùng kín: Do hậu quả của chứng viêm nhiễm, hoặc do dị ứng với các chất mà vùng kín tiếp xúc, chất tẩy rửa, thuốc kháng sinh,…
– Ngứa bên ngoài: (vùng mu, vùng da bên ngoài): Thường do các loại nấm như nấm candida, các loại men, do dị ứng, bệnh ngoài da hoặc mụn rộp gây nên.
Ngứa bên trong hay bên ngoài vùng kín cũng khó phân biệt nguyên nhân vì chúng có chung những điểm tương đồng, các tác nhân gây ngứa cũng có thể ảnh hưởng cả bên trong lẫn bên ngoài.

NGỨA BÊN TRONG VÙNG KÍN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?
Nhiều bạn thắc mắc bị ngứa bên trong vùng kín có ảnh hưởng gì không thì chắc chắn là có ảnh hưởng rồi. Tùy mức độ ngứa và nguyên nhân gây ngứa thì mức độ ảnh hưởng là khác nhau.
Thứ nhất: ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày
Ngứa bên trong vùng kín gây ra cảm giác khó chịu, bứt rứt có thể chịu đựng không được phải gãi ngứa, gây ra những phiền phức trong công việc hằng ngày.
Thứ hai: ngứa vùng kín làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh viêm nhiễm
Ngứa vùng kín có thể là biểu hiện của những bệnh viêm nhiễm mà có thể bạn đang mắc phải.
Nếu không có biện pháp khắc phục thích hợp dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ngày càng nặng hơn và khó chữa trị. Về lâu dài có thể gây ra các biến chứng nặng do vùng kín đã bị tổn thương, vi khuẩn và virus, nấm dễ tấn công hơn.
Ngứa vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người
Thứ ba, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản
Nguy cơ vô sinh và các rắc rối về sức khỏe sinh sản thường bắt nguồn từ những dấu hiệu, những viêm nhiễm viêm tinh hoàn và những viêm nhiễm nhỏ mà không ai ngờ tới. Ngứa bên trong vùng kín thường dẫn đến các viêm nhiễm nặng hơn đồng thời nếu không điều trị kịp thời dẫn đến nguy cơ sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng sau này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *