Các dấu hiệu của bệnh lậu

Nói về các bác sĩ chuyên khoa cho biết, dấu hiệu nhận biết hết sức đơn giản, nhưng dễ bị người bệnh chủ quan bỏ qua. Người bệnh đi khám khi có tiếp xúc tình dục với đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh hoặc khi nghi ngờ đối tác tình dục mình không chung thuỷ.Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất đó là thông qua những biểu hiện triệu chứng của bệnh. Sau khi lậu cầu xâm nhập vào cơ thể (qua tiếp xúc tình dục) gây tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ.

Do cấu tạo bộ phận sinh dục ở nam và nữ khác nhau, do đó biểu hiện của bệnh ở hai giới có sự khác nhau. Ở nam giới có tính chất rõ ràng dễ nhận biết hơn, đặc biệt là ở giai đoạn cấp tính điển hình nhất là tình trạng tiết dịch niệu đạo dạng mủ đặc vào sáng sớm, tiểu khó, tiểu buốt, cảm giác bỏng rát khi đi tiểu. Người bệnh có thể bị viêm đau, khó chịu xuất tiết hậu môn và trực tràng (nếu người bệnh quan hệ bằng đường hậu môn), viêm đau họng (nếu người bệnh có quan hệ bằng miệng).


Lậu cầu có thể chết ngay khi ra môi trường bên ngoài nhưng trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục cứ 15 phút phân chia một lần, tốc độ lây lan rất nhanh, do đó bệnh lậu dù ở nam giới hay nữ giới thì cũng đều gây ra những nguy hiểm về sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống nếu như không được điều trị. Do đó, khi có những dấu hiệu trên, hoặc khi có tiếp xúc tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa kịp thời.

Bệnh lậu tuy nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể được điều trị khỏi nếu như được phát hiện và điều trị đúng cách từ giai đoạn cấp tính. Do đó, hãy nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh và đi khám sớm. Ở Hà Nội, người bệnh có thể đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để được các bác sĩ khám chẩn đoán và điều trị. Phòng khám với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc khám chữa đạt kết quả cao nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *