Chồng yếu sinh lý thì phải làm sao?

là một trong những vấn đề hay nói cách khác là bệnh lý nam khoa mà bất kỳ những nam giới nào trong đời cũng có nguy cơ mắc phải. Khi bị không chỉ những người chồng cảm thấy bức bối, khó chịu mà các bà vợ cũng bức xúc không kém. Các chị em cũng gửi rất nhiều những lới tâm sự đến với phòng khám của chúng tôi rằng: biết chồng bị nhưng không làm cách nào để khuyên đi khám bởi sự mặc cảm, sĩ diện của đàn ông về chuyện này là rất lớn, giờ không biết nên làm thế nào?
Làm gì khi chồng yếu sinh lý?

Chồng yếu sinh lý biểu hiện như thế nào?
Yếu sinh lý là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng nam giới bị suy giảm các chức năng sinh dục, đặc biệt là trong chuyện chăn gối như: liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… Thông thường yếu sinh lý thường xảy ra phổ biến ở những nam giới tuổi trung niên hoặc bước vào thời kỳ mãn dục. Yếu sinh lý làm giảm chức năng sinh lý và ham muộn tình dục ở nam giới, thậm chí là dẫn đến quá trình mãn dục sớm. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nam giới, là nguy cơ dẫn đến tình trạng rạn nứt gia đình.

Suy giảm ham muốn tình dục: đây là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Sự suy giảm này được biểu hiện thông qua tần suất quan hệ tình dục giảm, không có hứng thú tình dục nữa.

Xuất tinh sớm: đây cũng là biểu hiện yếu sinh lý ở mức độ nhẹ, thời gian giao hợp chỉ kéo dài khoảng 3 – 5 phút đã xuất tinh.

Rối loạn cương dương: đây là tình trạng nặng của yếu sinh lý, nam giới không thể cương cứng được dương vật hoặc thời gian cương cứng không đủ lâu để có thể tiến hành giao hợp trọn vẹn.

Khi mắc những triệu chứng này nam giới lại thường chủ quan, một phần do tâm lý tự ti nên thường bỏ qua và khiến tình trạng ngày càng nặng hơn.

Chồng yếu sinh lý phải làm sao?
Các chuyên gia khám nam khoa cho biết: Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, vì nếu không biết khéo léo xử lý thì nguy cơ tan vỡ là rất lớn. Trong những trường hợp này các bác sĩ khuyên các bà vợ nên có thái độ cảm thông hơn với chồng của mình để tạo yếu tố tâm lý thoải mái và vững chắc cho nam giới. Không nên tỏ thái độ chê bai hay gắt gỏng đối với các ông chồng. Chính thái độ chia sẻ động viên và quan tâm chồng một cách khéo léo sẽ giúp các ông chồng như trút bỏ được gánh nặng, tinh thần phấn chấn có thể khiến tình trạng tự khắc thuyên giảm.

Chú ý tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, xem các bậc nam giới có gặp vấn đề gì về công việc hay sức khỏe hoặc áp lực stress nào khác… từ đó tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Nếu xuất phát từ các nguyên nhân tâm lý, áp lực công việc, tình trạng này mới xảy ra thì bạn có thể đưa ra lời khuyên cho chồng, chủ động thay đổi không khí ra đình hoặc sắp xếp chuyến du lịch, tham quan, tạo không khí mới hâm nóng tình yêu cho hai vợ chồng.

Nếu tình trạng này kéo dài, dùng các biện pháp mà tình trạng không thuyên giảm, bạn nên khuyên chồng bạn đi khám để có thể xác định được nguyên nhân chính xác. Rất có thể tình trạng yếu sinh lý xuất phát từ các bệnh nam khoa nguy hiểm, nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Trong quá trình sinh hoạt bạn nên tìm hiểu và bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho chuyện chăn gối cũng như xin ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ cho người yếu sinh lý. Đây là con đường ngắn nhất, dễ nhất để có thể tác động đến nam giới.

Bên cạnh đó việc chú ý thay đổi bản thân, chăm chút cho vẻ bề ngoài, tạo hứng thú mới cho người chồng cũng là biện pháp hữu hiệu, bởi nguyên nhân rất có thể xuất phát từ bạn, khiến người chồng nhàm chán.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *